[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

เกร็ดความรู้เรื่องผม ที่หลายๆ คนควรรู้

เกร็ดความรู้เรื่องผม ที่สาวๆควรรู้ เกี่ยวกับเส้นผมที่เรารัก จะแชร์จะเอาไว้เล่าก็ไม่เอ้าท์นะ มาดูกันเลยเกร็ดความรู้เรื่องผม สนุกๆที่สาวๆควรรู้มีอะไรบ้าง

1.คนจะมีรูขุมขนมากถึง 100,000 ถึง 150,000 รูขุมขนบนศีรษะนะคะที่พูดเนี้ยไม่ใช่ทั้งร่างกายนะ เยอะมาก!!!

2.รูขุมขนบนหนังศีรษะ สามารถทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ 2-5 ปี หลังจากนั้นก็ร่วงไงจ๊ะ บางคนที่ผมร่วงเยอะอาจเป็นเพราะรูขุมขนไม่แข็งแรงได้นะ

3.ตลอดชีวิตเรานั้นแต่ละรูขุมขนจะทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ 20 ถึง 25เส้น เพราะฉนั้น ใครผมร่วงบ่อยเกินไป พอแต่ละรูขุมขนเจริญเติบโตได้ครบ 20 ถึง 25เส้นแล้ว หัวจะล้านแล้วนะคะ ผมไม่งอกแล้วนะ

 

4.หากสาวๆคนไหนมีผมยาวประบ่า ปลายผมของคุณจะมีอายุประมาณสามปี จะแห้งเสีย และแตกปลายเพิ่มขึ้นต้องค่อยๆเล็มออกบ่อยๆนะคะสาวๆ

5.ส่วนผมที่อยู่ระดับเอว ปลายผมจะมีอายุอย่างน้อยห้าปี จะไม่สามารถรับครีมบำรุ่งได้แล้ว ต้องทยอยเล็มออกด้วยนะคะ

6.หากสาวๆมีผมยาวประบ่า เส้นผมทั้งหมดบนศีรษะของคุณจะมีความยาวรวมกันประมาณ36กิโลเมตรหลายคนอาจสงสัย มันจริงหรอ เขาทำการวิจัยและทดลองกันแล้วด้วยนะคะ ใครไม่เชื่อลองไถมาวัดดูได้นะ

7.เส้นผมของเรามีส่วนประกอบชนิดเดียวกันกับเล็บ ขนนก และเกล็ดของสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งเรียกว่าเคราติน ข้อนี้หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ ใช่คะเคราตินที่ผสมอยู่ในครีมบำรุงผม หายสงสัยกันหรือยังค่ะว่าทำไมเราถึงต้องใช้ครีมบำรุงผมเสมอ เพราะช่วยเสริมสร้าง เคราตินที่ขาดหายไปของเส้นผมนี้เอง

8.คนในโลกส่วนใหญ่จะมีผมสีดำที่หนาและตรง จริงๆนะคะ มีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่ผมหยิก หรือ หยักศก

9.มีประชากรในโลกเพียง 1.8% เท่านั้นที่มีผมสีบลอนด์ ตามธรรมชาติ ที่เราเห็นต่างชาติล้วนผมทองนั้นบางคนเขาก็ย้อมผมเอานะไม่ใช้ผมตามธรรมชาติทุกคน

10.ผมสีแดงตามธรรมชาติเป็นสีผมที่หายากที่สุดพบมากที่สุดในสกอตแลนด์ (13%) รองลงมาคือไอร์แลนด์ (10%)

11.เมื่อมีอายุ 50 ปี 50%ของผู้หญิงจะมีผมหงอกอยู่ 50% ขุนพระครึ่งหัวเลยนะ นี้ไงเขาถึงบอกว่า ผู้ญิงจะดูแก่กว่าผู้ชาย เพราะ 50 ปี ผู้ชายจะมีผมหงอกเพียง 30-40% เท่านั้น

12.เส้นผมจะอ่อนแอมากในขณะที่เปียก การดึง หวี หรือแปรงอาจทำให้เกิดการยืดหรือทำให้เส้นผมเปราะขาดได้ นี้แหละค่ะ ทำไมเวลาเราหวีผมเวลาเปียกแล้วบ่นกันว่าผมร่วง จริงๆแล้วผมมันขาดนั้นเอง

13.ไม่ควรแปรงผมที่เปียกควรใช้หวีหรือหวีสางที่มีซี่ห่าง สางผมที่พันกันก่อนการจัดแต่งทรงผม หรือทางที่ดี เป่าผมให้แห้งก่อนหวีจะดีที่สุดนะคะ

14.หันหัวเครื่องเป่าผมลงตามแนวเส้นผมในขณะที่เป่าผมให้แห้ง คุณก็สามารถป้องกันไม่ให้ผมเสียได้แล้ว เพราะจะช่วยให้ไม่ให้เส้นผมชั้นนอกเสียหายได้

15.ควรใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าและที่ม้วนผมไฟฟ้ากับเส้นผมที่แห้งสนิทเท่านั้น หากใช้อุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนเหล่านี้กับผมที่เปียก อาจทำให้น้ำภายในเส้นผมแต่ละเส้นเดือดได้ซึ่งทำให้ผมแห้งเสียในที่สุด

16.ล้างผมด้วยน้ำจืดหรือคลับโซดาหลังจากการว่ายน้ำทะเลหรือในสระจะช่วยให้เส้นผมแลดูสุขภาพดี เคล็บลับนะคะ ใครลงเล่นน้ำทะเลบ่อยๆจนผมเสีย ลองหันมาใช้วิธีนี้ดู

17.ใช้ครีมบำรุงผมแบบชโลมทิ้งไว้ก่อนเล็กน้อยจะช่วยล็อคความนุ่มลื่นของเส้นผมเอาไว้ในขณะที่คุณเล่นวอลเลย์บอลหรือสนุกสนานอยู่ท่ามกลางระลอกคลื่น หรือเวลาทำกิจกรรมออกแดดจัดๆ ช่วยได้เยอะเลยละคะ

 

เป็นไงบ้างหวังว่าน่าจะได้เกร็ดความรู้เรื่องผมติดตัวไว้บ้าง แต่ถ้าใครจำได้ไม่หมดแชร์เก็บไว้ได้เลยนะคะ หรือจะแชร์บอกเพื่อนๆก็ยิ่งดีเลยค่ะ ความรู้มีประโยชน์แบบนี้อย่าเก็บไว้คนเดียวนะคะ






เกร็ดความรู้เรื่องผม ที่หลายๆ คนควรรู้


โดย:
งาน:
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: https://www.hairworldplus.com/product/knowledge-of-me/

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 0 ครั้ง